รถวันนี้.com รถวันนี้.com
วันที่ปรับปรุง : 19 กรกฎาคม 2555 

มินิ เปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซล 5 รุ่น

มินิ ประเทศไทย เปิดตัวมินิเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ ภายใต้รหัส คูเปอร์ ดี และคูเปอร์ เอสดี เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผัน


ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 19.6 กิโลเมตร / ลิตร

นายจตุพล พุทธวิบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป มินิประเทศไทย กล่าวว่า “เครื่องยนต์ดีเซลเจนเนอเรชั่นใหม่ของมินิ ได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีมาจากพื้นฐานของเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 4 สูบ 2.0 ลิตรที่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาพร้อมด้วยเทคโนโลยีอัดอากาศแบบเทอร์โบแปรผันที่ให้กำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกช่วงของรอบเครื่องยนต์ ทำให้มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเยี่ยมถึง 19.6 กิโลเมตร / ลิตร และให้แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-2,250 สำหรับ คูเปอร์ ดี ในรุ่นแฮ็ทช์แบค 3 ประตูและสำหรับ คูเปอร์ เอสดี ในรุ่นแฮ็ทช์แบค 3 ประตูนั้น มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงอยู่ที่ 18.9 กิโลเมตร / ลิตร และให้แรงบิดสูงสุดถึง 305 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-2,700 รอบ ทำให้มินิคูเปอร์ เอสดี เป็นรถที่มีพละกำลังอย่างน่าทึ่งเมื่อเทียบกับรถยนต์ในขนาดและเซ้กเมนท์เดียวกัน”
 
“นอกจากในรุ่นแฮ็ทช์แบค 3 ประตูที่ได้รับความนิยมสูงสุดของมินิแล้ว เครื่องยนต์ดีเซลเจนเนอเรชั่นใหม่นี้ ยังได้รับการติดตั้งในรุ่นมินิคันทรี่แมน ภายใต้ชื่อ มินิ คูเปอร์ ดี คันทรี่แมน และมินิ คูเปอร์ เอสดี ออลโฟร์ คันทรี่แมน รวมทั้งในรุ่นมินิ คูเป้ ภายใต้ชื่อ มินิ คูเปอร์ เอสดี คูเป้ ทำให้มินิมีรุ่นต่างๆในกลุ่มเครื่องยนต์ดีเซลเจนเนอเรชั่นใหม่ให้เลือกถึง 5 รุ่นด้วยกัน”

“นอกจากอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมนี้แล้ว มินิยังคงมาพร้อมกับคาแรคเตอร์ในการขับขี่ที่สนุกสนานเร้าใจในสไตล์โก-คาร์ต ด้วยระบบพวงมาลัยแบบ EPS Electric Power Steering ที่นอกจากจะสามารถให้การควบคุมเฉียบคมและแม่นยำแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันอีกด้วย ทั้งนี้ระบบอิเลคทรอนิคเสริมด้านความปลอดภัยต่างๆ เช่น ระบบรักษาเสถียรภาพ DSC Dynamic Stability Control, ระบบเบรก ABS Antilock Braking System, ระบบ EBD Electronic Brake force Distribution, และระบบ CBC Cornering Brake Control ก็ได้รับการติดตั้งเพื่อความมั่นใจสูงสุดในทุกขณะของการขับขี่”
อ่านบทความย้อนหลังในหมวดเดียวกัน ลำดับล่าสุด>>>
17 ธันวาคม 2555

3 สิงหาคม 2555

24 กรกฎาคม 2555

23 กรกฎาคม 2555

23 กรกฎาคม 2555

21 กรกฎาคม 2555

รถวันนี้.com

หารถง่าย ซื้อขายเร็ว

รถวันนี้.com
รถวันนี้.com